ถุงแก้ว OPP พร้อมแถบกาว
p7ZSoLwm.jpg

ถุงแก้วแถบกาว คือพลาสติกที่หนาและบางเฉียบชนิดหนึ่ง ด้านบนของถุงแก้วจะมีกาวเหนียวแปะเอาไว้เพื่อการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ คุณสมบัติพิเศษของมันก็คือ ทนทาน ใช้งานง่าย และยังสามารถกันความชื้น ฝุ่นได้อีกด้วย หลายคนอาจยึดติดกับคำว่า ถุงแก้วแถบกาวจะต้องเป็นถุงใสๆ ใส่ของเสมอ แต่ด้วยคุณลักษณะการใช้สอยอันหลากหลาย บางคนจึงประยุกต์มันให้สามารถใช้งานประเภทอื่นโดยการเพิ่มโบว์เล็กๆ ติดลงไปบนถุงเพื่อให้มันดูสวยงาม
ของชำร่วยบางประเภทนิยมนำถุงแก้วแถบกาวมาห่อหุ้ม เพื่อให้สิ่งของนั้นดูใหม่อยู่ตลอดเวลา เพราะผู้รับของชำร่วยบางคนอาจไม่ได้นำสิ่งของไปใช้เสมอไป บางคนอาจเก็บมันเอาไว้เป็นที่ระลึกแทนการใช้งาน นอกจากนี้ถุงแก้วใสยังสามารถบรรจุสิ่งของเพื่อส่งทางไปรษณีย์ไปยังผู้รับได้ด้วย
ถุงแก้วแถบกาวบางประเภทอาจถูกนำมาประยุกต์ให้สามารถเปิดและปิดได้หลายๆ ครั้ง ด้วยการเปลี่ยนจากแถบกาวมาเป็นชนิดซิบล็อคแทน การใช้งานจะคล้ายกับถุงแก้วแถบกาวทั่วไป เพียงแต่ว่าการปิดตัวซิบล็อคอาจไม่แน่นเหมือนตัวแถบกาว แม่บ้านบางท่านนิยมใช้นำมาถนอมอาหาร อย่างเช่น ขนมปังกรอบ ผลไม้ หรือของแห้งบางประเภท เป็นต้น
ของแห้งบางอย่างสามารถซื้อขายและขนส่งไปทางไปรษณีย์ได้ อย่างเช่น สัปปะรดอบแห้ง มะม่วงอบแห้ง สินค้าพวกนี้จะจะอยู่ในรูปของสูญญากาศ เพราะต้องการให้สินค้าคงทนและอยู่นานมากที่สุด แม่ค้าออนไลน์มักนำถุงแก้วใสแถบกาวมาแพ็คสินค้าและส่งขายให้แก่ลูกค้าในลำดับต่อไป
อุตสาหกรรมเบเกอร์รี่ขนาดย่อมก็นิยมใช้ถุงแก้วใสแบบมีลวดลายมาเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับการขายสินค้าของพวกเขา แน่นอนว่าลวดลายอันสวยงามนั้น สามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาชมและเลือกซื้อสินค้ากลับบ้านได้มากกว่าถุงแก้วใสแถบกาวประเภทใสแบบไร้ลวดลาย
ขนาดของถุงแก้วแถบกาวจะมีตั้งแต่ขนาดเล็ก นิยมนำมาใส่อาหารหรือกระทั่งขนาดใหญ่สำหรับใส่เสื้อผ้า ขึ้นอยู่กับการใช้งานในแต่ละแบบ ข้อดีหลักๆ ก็คือ ใช้ง่าย ไม่ต้องยุ่งยากไปหาเทปกาวให้เหนื่อย อีกทั้งยังมีน้ำหนัก เบา ราคาถูก สามารถช่วยลดต้นทุนให้แก่ผู้ผลิตได้เป็นอย่างดี แต่อาจมีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่ บริเวณมุมของถุงแก้วแถบกาวจะขาดง่ายเป็นพิเศษ หากผู้ใช้ดึงถุงแก้วแรงเกินไป กอรปกับกาวที่ใช้ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้นเมื่อทำการแกะออกครั้งที่สองประสิทธิภาพของกาวที่ใช้ปิดถุงจะลดลงทันที
ถุงแก้วแถบใสสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปทั้งแบบมีลวดลายและไม่มีลวดลายซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้บริโภคต้องการนำมาใช้งานแบบใด หากใช้ในการส่งสินค้าก็ควรเลือกประเภทถุงแก้วแถบใสที่ทนทานสักหน่อย เพื่อป้องกันพัสดุในเรื่องของความชื้นและเศษฝุ่นที่จะเข้าไปในบรรจุภัณฑ์

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License